หน้าแรก > UFABET > เกี่ยวกับการใช้ Kelly index ในการเดิมพันฟุตบอล

เกี่ยวกับการใช้ Kelly index ในการเดิมพันฟุตบอล

admin UFABET 2023/04/02
เกี่ยวกับการใช้ Kelly index ในการเดิมพันฟุตบอล
Kelly เป็นนักวิทยาศาสตร์ในห้องทดลอง Bohr ที่มีชื่อเสียง เขาเสนอสูตรการคำนวณที่ซับซ้อนสำหรับเหตุการณ์ที่มีความน่าจะเป็นเล็กน้อย นั่นคือสูตร Kelly ผลลัพธ์ที่คำนวณตามสูตรนี้เรียกว่าค่า Kelly เนื่องจากความไม่เป็นที่นิยมในการเดิมพันออนไลน์ยังเป็นเหตุการณ์ที่มีความน่าจะเป็นน้อย แนวคิดของค่านิยมของ Kelly จึงถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมเกม
นักวิเคราะห์ฟุตบอลจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ใช้ค่าของ Kelly เพื่อทำการวิเคราะห์ พนันบอล แต่มีบทความทางทฤษฎีเกี่ยวกับค่าของ Kelly ไม่มากนัก และแม้ว่าจะมีบทความระดับมืออาชีพเป็นภาษาอังกฤษ แต่คนส่วนใหญ่ก็ไม่สามารถเข้าใจได้ ในกระบวนการศึกษาอัตราต่อรองในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ฉันได้ค้นพบค่าผลประโยชน์ของเจ้ามือรับแทง เทียบกับค่า Kelly มันคือค่า Kelly ทุกประการ ฉันมีประสบการณ์และเขียนไว้เพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิงของคุณ
กำไรของบริษัทเกมมาจากสองด้าน: ด้านหนึ่งคือรายได้จากค่าคอมมิชชั่น และอีกด้านคือรายได้ส่วนเกินจากค่าตอบแทน หากมีการขาดดุลการจ่ายเงิน เจ้ามือรับแทงอาจสูญเสียเงิน ความจริงแล้ว นี่เป็นสิ่งเดียวกับการซื้อขายสินค้าทั่วไป ทุกคนคุ้นเคยกับการซื้อขายสินค้า มีสูตรคำนวณมูลค่ารวมของธุรกรรม:
ราคาซื้อขาย x ปริมาณธุรกรรม มูลค่ารวมของธุรกรรม
ในอุตสาหกรรมการเดิมพันฟุตบอล หากอัตราต่อรองคือราคาซื้อขาย ปริมาณการเดิมพันของผู้เล่นในผลลัพธ์สามรายการ ได้แก่ ชนะ เสมอ และแพ้คือปริมาณธุรกรรม หากเราสามารถทราบปริมาณการซื้อขายของบริษัทเกม (ต่อไปนี้จะเรียกว่าเจ้ามือรับแทง) ในผลลัพธ์ของเกมนี้ เรายังสามารถคำนวณมูลค่าการซื้อขายของบริษัท และปริมาณการซื้อขาย (ปริมาณการเดิมพัน) จะเป็นความลับอย่างยิ่ง และเนื่องจากผลลัพธ์แต่ละรายการ จำนวนเงิน ของการเดิมพันที่มากและไม่ง่ายที่จะเปรียบเทียบ กำหนดจำนวนการทำธุรกรรมทั้งหมดเป็น 1 ตราบเท่าที่คุณทราบอัตราส่วนการเดิมพัน (อัตราส่วนการกระจายรางวัล) ของแต่ละผลลัพธ์ ในความเป็นจริง อัตราส่วนการแจกโบนัสยังเป็นความลับเชิงพาณิชย์อย่างแท้จริงสำหรับดีลเลอร์ และโลกนี้ไม่รู้ ไม่เป็นไร เราสามารถใช้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องในการประมาณการได้ ค่าของ Kelly ในที่นี้หมายถึงมูลค่าของธุรกรรม
สำหรับลอตเตอรี่ฟุตบอล เนื่องจากมีผลการชนะ เสมอ และแพ้อยู่ 3 รายการ ค่าของ Kelly คือ:
อัตราต่อรองที่ชนะหลัก × โบนัสการชนะหลัก % = เจ้ามือจ่ายโบนัสการชนะหลัก %
Tie Odds × Tie Bonus% = Banker Payable Tie Bonus%
อัตราต่อรองผู้แพ้หลัก × โบนัสผู้แพ้หลัก % = เจ้ามือจ่ายโบนัสผู้แพ้หลัก %
ที่นี่ โบนัสการชนะหลัก % + โบนัสเสมอ % + โบนัสการแพ้หลัก % = 1 นั่นคือจำนวนเงินที่ชนะทั้งหมดโดยเจ้ามือคือ 1
ทศนิยมสามตำแหน่งประกอบด้วยเปอร์เซ็นต์การชนะหลักของเจ้ามือ เปอร์เซ็นต์การเสมอกันของเจ้ามือ และเปอร์เซ็นต์การเสียนำหน้าของเจ้ามือ และกลุ่มของทศนิยมนี้เรียกว่าค่า Kelly
การคำนวณค่า Kelly มีความสำคัญอย่างไร
1. เราทราบสาเหตุที่นายธนาคารยินดีจ่ายต่ำและไม่จ่ายสูง ดังนั้นผลลัพธ์ที่มีค่า Kelly ต่ำจึงมีโอกาสเกิดขึ้นมากที่สุด
2. เราทราบดีว่าจำนวนเงินที่ชนะเดิมพันโดยเจ้ามือคือ 1 ดังนั้นค่า Kelly > 1 จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะออกมา (อัตราเดิมพันของเจ้ามือสูง และทีมที่แข็งแกร่งจะชนะด้วยกำลัง เจ้ามือมีเจตนาอื่นที่จะ จ่าย...ยกเว้น) ค่าเคลลี่ 1 ผลลัพธ์อาจออกมา
3. วิธีพื้นฐานสำหรับเจ้ามือรับแทงในการทำกำไรคือการรวบรวมค่าคอมมิชชั่นที่ได้รับอนุญาตตามกฎหมาย (เรียกว่าเงินค่าน้ำ) หลังจากรักษายอดการจ่ายเงินผ่านการคาดการณ์ในเกม อัตราการจ่ายเงินปัจจุบันในยุโรปคือ 0.89~0.92 ดังนั้นเจ้ามือรับแทงสามารถยอมรับผลลัพธ์ของค่า Kelly ที่ต่ำกว่าหรือเท่ากับมาตรฐานนี้ได้
4. นายธนาคารยังมีแหล่งรายได้ที่สองนั่นคือนอกเหนือจากการเก็บค่าน้ำตามปกติแล้วยังมีค่าตอบแทนส่วนเกินดังนั้นผลลัพธ์ที่มีค่า Kelly ต่ำที่สุดจึงมีโอกาสเล่นได้มากที่สุด ผลลัพธ์ของค่า Kelly ต่ำมักเกิดจาก "ลูกโดยปริยาย" และค่า Kelly เป็นบารอมิเตอร์ที่ไม่เป็นที่นิยม
ในที่นี้คือความสำคัญของค่า Kelly สำหรับการทำนายผลการเดิมพันฟุตบอลออนไลน์
การคำนวณค่า Kelly นั้นสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับอัตราต่อรอง และอาจกล่าวได้ว่าเป็นหนึ่งในข้อมูลที่มาพร้อมกับอัตราต่อรอง (ค่า Kelly ที่คำนวณในที่นี้คืออัตราการรวมค่าตอบแทนตามทฤษฎี ซึ่งประเมินโดยเจ้ามือ เมื่อเปิดการเดิมพันเป็นข้อมูลอ้างอิงของเราสำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลและการตัดสิน) ราคาต่อรองเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ยอดเยี่ยมซึ่งสามารถเห็นได้ ความสำคัญของการวิเคราะห์อัตราต่อรองต่อการทำนายผลฟุตบอลไม่สามารถพูดเกินจริงได้
ในที่นี้ ฉันขอเตือนคุณให้ใส่ใจกับแนวคิดสองประการของค่านิยมของ Kelly คือความหมายกว้างและความหมายแคบ ค่า Kelly ในความหมายแคบมีความสำคัญในการอ้างอิงสำหรับการวิเคราะห์การเดิมพันฟุตบอล ในขณะที่ค่า Kelly ในความหมายกว้าง เช่น ค่า Kelly ที่ประกาศโดยนายธนาคารหลังการคำนวณ เป็นเพียงการแสดงความคาดหวังของนายธนาคารสำหรับผลของเกมต่างๆ เท่านั้น และไม่ ไม่ถือเป็นพฤติกรรมที่แท้จริงของผู้เล่น ค่าอ้างอิง
ให้ฉันยกตัวอย่างที่ใช้งานได้จริง Arsenal vs. West Brom ใน Football Lottery 04037:
อัตราต่อรองเฉลี่ยสุดสัปดาห์ยุโรป 1.18 5.81 15.39
อัตราเดิมพันยุโรปสุดสัปดาห์ 0.81 0.15 0.04
ค่า Kelly คำนวณเป็น 0.96 0.87 0.61
อีกข่าวคือเวสต์บรอมเป็นทีมกระชับมิตรของอาร์เซน่อลเลยฟันธงผลเป็น 1-0 อย่างกล้าหาญ
เนื่องจากค่าน้ำ (S) ของอัตราต่อรองในกลุ่มนี้ = 1.084 อัตราการรวมการจ่ายเงินที่ประเมินโดยเจ้ามือรับแทงคือ 0.923 และสัดส่วนของการเดิมพันยุโรปในช่วงสุดสัปดาห์นั้นน่าเชื่อถือจากการวิเคราะห์พฤติกรรมการเดิมพัน ด้วยวิธีนี้ Kelly มูลค่าของการชนะหลักคือ 0.96 มากกว่า 0.923 และค่าเสมอของ Kelly คือ หลักและลบคือ 0.87 และ 0.61 ตามลำดับ ซึ่งน้อยกว่า 0.923 ผลลัพธ์สองรายการหลังเป็นผลดีต่อเจ้ามือและเจ้ามือ ได้คำนึงถึงสิ่งนี้เมื่อเปิดราคา ดังนั้นเดิมพัน 1, 0 เป็นผลให้ทั้งสองฝ่ายเสมอกัน 1:1
AD
TAG: